Thanh toán điện tử phát triển mạnh tại Việt Nam với số lượng giao dịch thẻ Visa tăng đến 45%

09/19/2018

 

Visa, công ty cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số hàng đầu thế giới vừa công bố những số liệu về tăng trưởng chi tiêu điện tử mạnh mẽ tại Việt Nam với số lượng giao dịch thanh toán trên mạng lưới của Visa tăng 45% so với năm ngoái và doanh số sử dụng  tăng gần 37%.1

Ngoài ra, những số liệu từ mạng lưới này còn cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc trong mảng chi tiêu thương mại điện tử với số lượng giao dịch tăng đến 44%.2

Ông Sean Preston, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết: “Nền kinh tế Việt Nam hiện đang bước vào quỹ đạo phát triển mới khi các doanh nghiệp trong nước và người tiêu dùng tham gia ngày càng nhiều hơn vào nền kinh tế toàn cầu. Bằng việc cho phép các doanh nghiệp thực hiện giao dịch với chủ thẻ khắp nơi trên thế giới, và cho phép người tiêu dùng mua sắm trực tuyến, truy cập tài khoản dễ dàng khi đi du lịch và quản lý chi phí tiện lợi và an toàn hơn, thanh toán điện tử hứa hẹn sẽ đóng vai trò chủ chốt trong việc thúc đẩy sự đổi mới của nền kinh tế Việt Nam trong tương lai.”

Trong 12 tháng vừa qua, Visa đã triển khai một loạt các hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển của thanh toán điện tử tại Việt Nam, bao gồm việc ra mắt phương thức thanh toán không tiếp xúc, cho phép chủ thẻ Visa chỉ cần chạm thẻ vào thiết bị đọc POS để mua hàng. Sau một năm kể từ ngày ra mắt phương thức thanh toán mới này vào tháng 7 năm 2017, Visa hiện đang hợp tác với 4 ngân hàng  phát hành thẻ  để có thể giới thiệu hình thức thanh toán không tiếp xúc đến nhiều người tiêu dùng hơn.

Ông Preston chia sẻ “Khi tỉ lệ gia nhập tầng lớp trung lưu tại Việt Nam ngày càng tăng và nhiều hộ gia đình có quỹ tự chủ để chi tiêu, người ta sẽ chi nhiều hơn cho các dịch vụ giải trí và các mặt hàng xa xỉ. Với công nghệ thanh toán không tiếp xúc, người tiêu dùng  có thể thực hiện việc mua sắm hiệu quả hơn bao giờ hết – điều này giúp họ có thêm thời gian cho những điều quan trọng khác trong cuộc sống.”

“Việc ra mắt công nghệ thanh toán không tiếp xúc nằm trong chiến lược của Visa để đưa hoạt động thanh toán thẻ vào đời sống hàng ngày từ việc thanh toán cho những mặt hàng có giá trị lớn như đồ nội thất, phương tiện di chuyển cho đến những sản phẩm tiêu thụ hằng ngày như nhiên liệu, thực phẩm,” Ông Preston nhấn mạnh,  “Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh sự tăng trưởng thanh toán điện tử tại Việt Nam với những công nghệ sáng tạo mới, để giúp cho cuộc sống của người tiêu dùng Việt trở nên dễ dàng hơn”.


1
Số liệu VisaNet từ ngày 30/6/2017 đến 30/6/2018

2Số liệu VisaNet từ 1/9/2017 đến 30/8/2018
 

Về Visa
Visa Inc. (NYSE: V) là công ty công nghệ thanh toán toàn cầu, kết nối người tiêu dùng, doanh nghiệp, tổ chức tài chính và chính phủ tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ thông qua phương thức thanh toán điện tử nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy. Chúng tôi vận hành một trong những mạng lưới xử lý tiên tiến nhất thế giới - VisaNet - có khả năng xử lý hơn 65.000 tin nhắn giao dịch trong một giây, bảo vệ người tiêu dùng khỏi gian lận và đảm bảo thanh toán an toàn cho người bán. Visa không phải là một ngân hàng và không phát hành thẻ, mở rộng tín dụng hoặc thiết lập mức phí và lệ phí cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, các sáng kiến ​​của Visa cho phép khách hàng là tổ chức tài chính cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn: thanh toán ngay bằng thẻ ghi nợ, thanh toán trả trước hoặc trả sau bằng các sản phẩm tín dụng. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập  usa.visa.com/about-visavisacorporate.tumblr.com và @VisaNews.