Visa cùng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khởi động chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính nhằm tăng cường nhận thức và giúp đề phòng tình trạng “cháy túi” của sinh viên

04/26/2019

Chương trình giáo dục về tài chính do công ty Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (CCVSA) phối hợp tổ chức lần thứ 8 tập trung khai thác đề tài thương mại điện tử và các vấn đề liên quan đến hợp đồng, cũng như hướng đến các phương thức mua hàng thông minh.

 

Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (CCVSA) khởi động chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính năm 2019, mở rộng phạm vi với các chủ đề mới nhằm giúp giới trẻ giải quyết thách thức về kinh tế và tài chính của bản thân.

Tiếp nối thành công của chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính trong bảy năm qua, chương trình năm nay tập trung vào vấn đề của sinh viên với các khoản chi tiêu không cần thiết qua chủ đề “Cháy túi”. Ngoài các nội dung cốt lõi như lên ngân sách chi tiêu, tiết kiệm và chi tiêu thông minh, chương trình cũng đưa ra lời giải đáp cho các vấn đề “nổi cộm” như đảm bảo an ninh khi mua sắm trực tuyến, những điều cần lưu ý khi đặt bút ký kết hợp đồng hay quản lý tín dụng để tránh những khoản nợ nằm ngoài kế hoạch.

Để đăng ký tham gia chương trình năm nay, sinh viên cần lập nhóm 3 người và cùng phác thảo kế hoạch phổ cập kiến ​​thức tài chính cho cộng đồng, bạn bè đồng trang lứa. Các bạn sinh viên được khuyến khích chủ động tìm nguồn tư vấn chuyên môn từ giảng viên, doanh nhân hoặc các bạn sinh viên tiêu biểu trong quá trình phát triển kế hoạch cho chiến dịch của mình. Vào vòng hai của chương trình, bảy đội xuất sắc nhất sẽ nhận tài trợ để triển khai kế hoạch trong thực tế. Theo đó, các đội ghi lại thành quả hoạt động của mình, và năm đội có chiến dịch đạt điểm cao nhất sẽ thuyết trình trong vòng chung kết diễn ra tại thủ đô Hà Nội để giành cơ hội chiến thắng các giải thưởng hấp dẫn.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Chương trình năm nay được tổ chức nhằm cụ thể hóa các hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X. Hình thức tổ chức được đổi mới giúp các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm và học hỏi thêm các kiến thức, kỹ năng về quản lý tài chính cá nhân. Các kế hoạch xuất sắc được Ban Tổ chức cấp kinh phí triển khai thực tế cùng lúc với Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019”.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào chia sẻ: “Dù các nguyên tắc cơ bản trong câu chuyện quản lý tài chính hầu như không thay đổi, nhưng những thách thức mới luôn xuất hiện và gây trở ngại cho sinh viên, ngay cả với những bạn am hiểu về tài chính. Ngày nay, càng có nhiều bạn trẻ chọn cách mua sắm trực tuyến, nên chúng tôi đưa một số chủ đề mới vào chương trình, như việc đảm bảo an ninh bảo mật khi mua sắm trực tuyến hay các điểm cần lưu ý khi ký kết hợp đồng. Việc trang bị kỹ năng quản lý tài chính và chi tiêu trở nên hết sức cần thiết trong bối cảnh thương mại Việt Nam ngày càng phát triển đa dạng”.

Cùng với việc khởi động chương trình năm 2019, Visa cũng ra mắt “Bộ dụng cụ phòng chống cháy túi” trên các kênh truyền thông trực tuyến nhằm truyền cảm hứng giúp sinh viên xây dựng kế hoạch tài chính. Bộ dụng cụ bao gồm tám công cụ với các tính năng hữu ích, điển hình như “Bình Chữa Quáng” được sử dụng trong các trường hợp chi tiêu thiếu thận trọng, “Đèn Pin Thánh Soi” để hỗ trợ đọc hợp đồng hiệu quả, “Mặt Nạ Bảo Mật” giúp bảo vệ thông tin cá nhân khi thực hiện giao dịch trực tuyến.

Nhằm nâng cao nhận thức cho sinh viên về các nguyên tắc cơ bản trong chi tiêu có trách nhiệm, cũng như tiết kiệm và lên ngân sách một cách thông minh, Visa sẽ đăng tải các tài liệu liên quan trên kênh Facebook, InstagramYouTube của chương trình.

Để biết thêm thông tin về chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính của Visa, vui lòng truy cập: http://www.practicalmoneyskills.com.vn/http://hoisinhvien.com.vn.


 

Về Visa

Visa Inc. (NYSE: V) là công ty công nghệ thanh toán toàn cầu, kết nối người tiêu dùng, doanh nghiệp, tổ chức tài chính và chính phủ tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ thông qua phương thức thanh toán điện tử nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy. Chúng tôi vận hành một trong những mạng lưới xử lý tiên tiến nhất thế giới - VisaNet - có khả năng xử lý hơn 65.000 tin nhắn giao dịch trong một giây, bảo vệ người tiêu dùng khỏi gian lận và đảm bảo thanh toán an toàn cho người bán. Visa không phải là một ngân hàng và không phát hành thẻ, mở rộng tín dụng hoặc thiết lập mức phí và lệ phí cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, các sáng kiến của Visa cho phép khách hàng là tổ chức tài chính cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn: thanh toán ngay bằng thẻ ghi nợ, thanh toán trả trước hoặc trả sau bằng các sản phẩm tín dụng. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập About Visa, visa.com/blog và @VisaNews.