Các nhà khởi nghiệp trẻ tiếp đất ngoạn mục trong đêm chung kết chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 của Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

12/29/2020

Chương trình thường niên lần thứ chín đã thu hút sự tham gia của hơn 2.000 sinh viên từ 273 trường Đại học, Cao đẳng trên 57 tỉnh thành tại Việt Nam đang theo đuổi ước mơ khởi nghiệp.

 

Đội thi sScan đã xuất sắc trở thành quán quân trong đêm chung kết Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020, và giành được giải thưởng cao nhất với ý tưởng xây dựng Nền tảng ủng hộ tiền cho các streamer. Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 được Visa phối hợp cùng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (CCVSA) và tập đoàn VinaCapital tổ chức, nhằm cung cấp cho người khởi nghiệp trẻ đầy khát vọng những kiến thức tài chính và các kỹ năng cần thiết để theo đuổi ước mơ kinh doanh.

Sau khi vượt qua gần 700 đội dự thi trên toàn quốc, bảy đội tiến vào chung kết, mỗi đội gồm ba người đã tập trung tại Hà Nội để trình bày các ý tưởng khởi nghiệp và kế hoạch kinh doanh của mình trước hội đồng Ban giám khảo chuyên môn, nhằm giành lấy cơ hội triển khai dự án với khoản đầu tư là phần thưởng của chương trình và thực tập tại tập đoàn VinaCapital. Với kế hoạch tài chính xuất sắc và sự thể hiện tự tin, thuyết phục ở vòng chung kết, đội sScan đã giành được giải nhất chung cuộc trị giá 60 triệu đồng, đội Come On giành được giải nhì với giải thưởng trị giá 30 triệu đồng và đội Heyviec đạt giải ba trị giá 20 triệu đồng.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết: “Tại Visa, chúng tôi đã tổ chức các chương trình phổ cập kiến thức tài chính trong hơn hai thập kỷ và tôi tự hào rằng năm nay chúng tôi đã góp phần khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của thế hệ sinh viên Việt Nam và giúp nuôi dưỡng ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng trong tương lai. Tôi vô cùng ấn tượng bởi tất cả các thí sinh tiến vào vòng chung kết đều là những người khởi nghiệp năng động và thông minh, thế hệ trẻ chắn chắn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của đất nước hướng đến một tương lai thịnh vượng.”

Với chủ đề “Vững tài chính, Lái ý tưởng chạm đích”, chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 đã thu hút ​​các bạn sinh viên từ khắp Việt Nam nắm lấy cơ hội tỏa sáng tại vũ trụ khởi nghiệp năm nay. Trải qua hai vòng thi, các đội thi đã hoàn thành hàng loạt thử thách về quản lý tài chính, đồng thời là một cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên trau dồi các kỹ năng cần thiết để hiện thực hoá ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Trong suốt quá trình thử nghiệm ý tưởng, các đội thi đã có cơ hội tham gia buổi tư vấn trực tuyến cũng như nhận được sự cố vấn trực tiếp từ các chuyên gia của Tập đoàn VinaCapital và chị Thái Vân Linh, “đội trưởng” của chương trình năm nay. Đêm chung kết chương trình với tên gọi “Tiếp Đất Ngoạn Mục” cũng đã thu hút hơn 300 sinh viên đến tham dự.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Chương trình năm nay là một cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên nhận được lời khuyên hữu ích về những kỹ năng vận hành doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số, đặc biệt là kỹ năng quản lý tài chính. Chúng tôi đánh giá rất cao sự nhiệt tình và sáng tạo của các đội thi trong chương trình cũng như sự phối hợp hiệu quả của Visa và sự đồng hành của tập đoàn VinaCapital trong suốt cuộc thi.”

Có đến 29% doanh nghiệp nhỏ phá sản vì thiếu nguồn vốn1, và đây là một trong những lý do hàng đầu dẫn đến sự thất bại của các công ty khởi nghiệp trên toàn cầu. Tại Việt Nam, 80-90% các công ty khởi nghiệp thất bại trong giai đoạn đầu do cũng gặp phải vấn đề về nguồn vốn2.

Ông Hoàng Đức Trung, Giám Đốc Điều Hành VinaCapital Ventures cho biết thêm: “Là tập đoàn quản lý tài sản và quản lý đầu tư hàng đầu Việt Nam, chúng tôi rất vui khi được đồng hành với tư cách là đối tác tư vấn chính trong chương trình năm nay. Kỹ năng quản lý tài chính là một trong những kỹ năng quan trọng nhất cho cá nhân và doanh nghiệp, đặc biệt là bạn trẻ đang và chuẩn bị khởi nghiệp. Chúng tôi rất hào hứng được làm việc với các bạn sinh viên, giúp các bạn xây dựng và phát triển kỹ năng tài chính và sẵn sàng cho một khởi đầu mới đầy nhiệt huyết trước khi chinh chiến trong thế giới kinh doanh thực tế.”

Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 của Trung ương Hội sinh viên Việt nam và Visa phối hợp tổ chức không chỉ là cơ hội để thử nghiệm những ý tưởng khởi nghiệp mà còn cung cấp cho các bạn sinh viên kỹ năng xây dựng kế hoạch kinh doanh hiệu quả, quản lý tài chính và giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn đối với doanh nghiệp khởi nghiệp. Chương trình cũng đã ra mắt Bộ thiết bị Hỗ trợ Kiến thức Tài chính trực tuyến bao gồm “Radar định vị vốn”, “Bánh lái điều khiển chi tiêu” và “Lưới chắn giảm thiểu rủi ro”, nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên định vị các nguồn tài trợ và đầu tư, quản lý dòng tiền và chi phí, và đánh giá mực độ của những rủi ro đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Thí sinh Văn Đức Bảo, thành viên của đội quán quân, hào hứng chia sẻ: “Đây là một hành trình mới mẻ và đầy thử thách với tất cả thành viên của dự án sScan. Sự hướng dẫn và cố vấn của Visa và tập đoàn VinaCapital trong suốt chương trình đã cung cấp cho đội sScan một nền tảng vững chắc để vượt qua những khó khăn, tiếp tục hành trình hiện thực hóa đam mê kinh doanh. Chặng đường vừa qua thực sự quý giá với những kiến thức và kỹ năng mà chúng em đã được học và thực hành, sẵn sàng cho một tương lai tươi sáng phía trước.”

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính của Visa, vui lòng truy cập:

Trang web: http://practicalmoneyskills.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/SinhVienVoiKyNangQuanLyTaiChinh

 

 

1 https://www.cbinsights.com/research/startup-failure-reasons-top/

2 https://e.vnexpress.net/news/business/economy/vietnam-startups-lack-government-support-when-it-matters-most-3806933.html

 

Về Visa

Visa Inc. (NYSE: V) là công ty công nghệ thanh toán toàn cầu, kết nối người tiêu dùng, doanh nghiệp và các nền kinh tế thông qua phương thức thanh toán điện tử hiện đại, an toàn và đáng tin cậy. Chúng tôi vận hành mạng lưới xử lý tiên tiến - VisaNet - cung cấp các giao dịch thanh toán an toàn và đáng tin cậy với khả năng xử lý hơn 65.000 tin nhắn giao dịch trong một giây. Sáng kiến không ngừng của Visa thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng của thương mại điện tử trên các thiết bị cho tất cả mọi người và ở mọi nơi. Với xu thế dịch chuyển từ analog sang kỹ thuật số, Visa đã phát triển thương hiệu, danh mục sản phẩm, nhân lực, mạng lưới và phạm vi hoạt động để định hình tương lai của ngành thương mại. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập About Visa, visa.com/blog@VisaNews.