MoneyGram lần đầu triển khai dịch vụ chuyển tiền nhanh P2P đến người dùng Việt Nam thông qua Visa Direct

02/03/2021

Dịch vụ này cho phép người dùng chuyển tiền đến Việt Nam từ Mỹ, Vương quốc Anh và 18 quốc gia châu Âu khác

 

MoneyGram International, Inc., công ty dẫn đầu toàn cầu về chuyển tiền và thanh toán P2P xuyên quốc gia, công bố hợp tác với Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, triển khai chuyển tiền nhanh P2P tại Việt Nam. Sự hợp tác giữa MoneyGram và Visa cùng Sacombank và các ngân hàng tại Việt Nam cho phép khách hàng chuyển tiền từ Mỹ, Vương quốc Anh và 18 quốc gia châu Âu1 về Việt Nam một cách an toàn thông qua giải pháp Visa Direct2. Người dùng có thể sử dụng trang web hoặc ứng dụng di động MoneyGram để chuyển tiền ngay lập tức cho chủ thẻ Visa tại Việt Nam.

Ông Grant Lines, Giám đốc Doanh thu của MoneyGram cho biết “Việc tích hợp giải pháp Visa Direct vào hành trình trải nghiệm khách hàng sẽ giúp hỗ trợ chiến lược tăng trưởng của MoneyGram trong năm 2021 tại một trong những thị trường nhận kiều hối lớn nhất thế giới. Chúng tôi đã xây dựng MoneyGram như một công ty dựa trên nền tảng giao diện lập trình ứng dụng, di động và hiện đại để luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Chúng tôi cũng rất phấn khởi khi có cơ hội hợp tác với Visa để mang đến giải pháp chuyển tiền nhanh thông qua Visa Direct.”

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào, chia sẻ: “Giải pháp thanh toán số của chúng tôi giúp người dùng có thể nhận tiền bằng tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Chủ thẻ có thể sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước của Visa để nhận tiền quốc tế thông qua giải pháp thanh toán theo thời gian thực Visa Direct. Sự hợp tác với MoneyGram sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam và hỗ trợ quy trình chuyển tiền quốc tế trở nên liền mạch hơn, vốn là yếu tố cốt lõi của hành trình trải nghiệm khách hàng trong kỉ nguyên số hóa, đồng thời giúp công nghệ thanh toán hiện đại của Visa tiếp cận nhiều người dùng hơn.”

Việt Nam được dự báo là một trong 10 quốc gia có giá trị kiều hối lớn nhất thế giới. Với giải pháp mới này, hàng triệu kiều bào Việt Nam có thể sử dụng dịch vụ MoneyGram để chuyển tiền một cách liền mạch và thuận tiện tới gia đình và bạn bè ở quê nhà.

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Tổng giám đốc Sacombank cho biết: “Trong thời đại kỹ thuật số, chúng tôi tin rằng việc cung cấp các giải pháp dịch vụ nhằm nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng là rất quan trọng. Chúng tôi rất vui khi một lần nữa tiên phong đổi mới công nghệ với giải pháp Visa Direct giúp chủ thẻ Visa Sacombank tại Việt Nam nhận tiền quốc tế chuyển vào 16 số trên thẻ Visa hoặc thẻ điện tử (virtual card) trên Sacombank Pay một cách dễ dàng và hiệu quả.”  

Với giải pháp Visa Direct, người dùng có thể chuyển tiền lên đến 2.500 đô la Mỹ cho mỗi giao dịch và 10.000 đô la Mỹ mỗi ngày. Từ nay đến hết ngày 30 tháng 06 năm 2021, khách hàng có thể chuyển tiền tới thẻ ghi nợ Visa tại Việt Nam mà không mất phí chuyển khoản.

 

 

1 Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hungary, Romania, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Hy Lạp, Ireland, Bỉ, Áo, Phần Lan, Đan Mạch, Estonia, Ý, Hà Lan và Bồ Đào Nha.

2 Nguồn vốn thực tế tùy thuộc vào khu vực và tổ chức tài chính tiếp nhận. Visa yêu cầu các ngân hàng phát hành hỗ trợ thanh toán kiều hối cho người nhận trong vòng tối đa 30 phút kể từ khi chấp nhận giao dịch.

 

Về Visa Inc.

Visa Inc. (NYSE: V) là công ty công nghệ thanh toán toàn cầu, kết nối người tiêu dùng, doanh nghiệp và các nền kinh tế thông qua phương thức thanh toán điện tử hiện đại, an toàn và đáng tin cậy. Chúng tôi vận hành mạng lưới xử lý tiên tiến - VisaNet - cung cấp các giao dịch thanh toán an toàn và đáng tin cậy với khả năng xử lý hơn 65.000 tin nhắn giao dịch trong một giây. Sáng kiến không ngừng của Visa thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng của thương mại điện tử trên các thiết bị cho tất cả mọi người và ở mọi nơi. Với xu thế dịch chuyển từ analog sang kỹ thuật số, Visa đã phát triển thương hiệu, danh mục sản phẩm, nhân lực, mạng lưới và phạm vi hoạt động để định hình tương lai của ngành thương mại. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập About Visavisa.com/blog @VisaNews.

Về MoneyGram International, Inc.

MoneyGram là công ty hàng đầu thế giới về chuyển tiền và thanh toán P2P xuyên quốc gia. MoneyGram đặt người tiêu dùng làm trung tâm, cho phép gia đình và bạn bè gửi tiền nhanh chóng và hiệu quả ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 89 quốc gia hiện đã được kết nối kỹ thuật số. MoneyGram tận dụng nền tảng hiện đại, di động và dựa trên giao diện lập trình ứng dụng để hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới nhằm phục vụ hàng triệu người tiêu dùng mỗi năm thông qua hoạt động kinh doanh trực tiếp và kinh doanh kỹ thuật số. Với tinh thần đổi mới mạnh mẽ và không ngừng ứng dụng công nghệ để đem đến trải nghiệm tốt nhất, MoneyGram đang dẫn đầu sự phát triển của thanh toán số P2P. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập ir.moneygram.com và theo dõi @MoneyGram.