Visa vận động các công ty khởi nghiệp tại Châu Á - Thái Bình Dương phát triển giải pháp thanh toán số thế hệ mới

11/03/2021

 

Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, đang kêu gọi các công ty khởi nghiệp đến từ khắp Châu Á - Thái Bình Dương tham gia mùa thứ hai của chương trình tăng tốc khởi nghiệp. Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp của Visa (Visa Accelerator Program) tập trung vào hoạt động hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tại Châu Á - Thái Bình Dương mở rộng hoạt động kinh doanh sang các thị trường mới, với trọng tâm là xác định cơ hội thương mại nhằm giúp công ty khởi nghiệp được hợp tác với Visa cũng như mạng lưới rộng khắp các đối tác ngân hàng, đơn vị chấp nhận thanh toán và cơ quan chính phủ trong khu vực.

Ông Chris Clark, Chủ tịch Visa khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho biết: "Khi thế giới đang từng bước chuyển sang trạng thái bình thường mới sau đại dịch, nhu cầu lớn trong trải nghiệm kỹ thuật số sẽ hình thành tư duy mới về tiền kỹ thuật số và dữ liệu mở. Nhiều công ty khởi nghiệp đã phát triển những cải tiến mới nhằm khai thác cơ hội này". Ông chia sẻ thêm: "Tại Visa, chúng tôi mong muốn hỗ trợ công ty khởi nghiệp bằng cách giúp họ không chỉ thành công tại địa phương mà còn vươn tầm khu vực, đồng thời hướng dẫn và kết nối để vượt qua những thách thức khi thâm nhập thị trường mới".

Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp của Visa được thiết kế dành cho các công ty khởi nghiệp đã mang lại giải pháp thành công tại thị trường quê nhà và đang hướng tới giai đoạn tăng trưởng tiếp theo. Visa là mạng lưới hoạt động dành cho tất cả mọi người với vai trò đặc biệt trong việc hỗ trợ các công ty khởi nghiệp thâm nhập vào nhiều khu vực địa lý mới cũng như tiếp cận thêm nhiều nhóm khách hàng tiềm năng.

Lưu chuyển tiền tệ, tiền kỹ thuật số, dữ liệu mở và nền tảng B2B là các lĩnh vực trọng tâm chính

Với kỳ vọng ngày càng tăng về trải nghiệm số từ người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp, các công ty khởi nghiệp trong giai đoạn năm 2022 sẽ giải quyết một số cơ hội tài chính và công nghệ cấp bách nhất tại Châu Á - Thái Bình Dương:

  • Đơn giản hóa và mở rộng lưu chuyển tiền tệ giữa người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ nhằm tạo ra phương thức mới để thanh toán và nhận thanh toán ở cả trong nước lẫn quốc tế
  • Cung cấp phương thức thanh toán sáng tạo mới chẳng hạn như tiền kỹ thuật số thông qua sự phát triển và áp dụng blockchain
  • Tận dụng môi trường dữ liệu mở để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình đưa ra quyết định và chấm điểm nâng cao trong các lĩnh vực nhận dạng kỹ thuật số, quản lý sự chấp thuận, chấm điểm tín dụng cũng như quản lý rủi ro và gian lận
  • Cung cấp trải nghiệm mua sắm khác biệt được thiết kế riêng cho từng khách hàng thông qua mô hình tín dụng mới, giải pháp mua ngay trả sau và khách hàng thân thiết
  • Đẩy nhanh quá trình số hóa của doanh nghiệp bằng cách sắp xếp hợp lý các giải pháp bảo lãnh tín dụng, đồng thời phát triển giải pháp ưu tiên cho thiết bị di động để quản lý chuỗi cung ứng

Hỗ trợ công ty khởi nghiệp mở rộng quy mô kinh doanh

Visa đã ra mắt Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp tại Châu Á - Thái Bình Dương vào tháng 12/2020. Công ty khởi nghiệp được chọn tham gia mùa đầu tiên của chương trình bao gồm Brankas, công ty công nghệ tài chính cung cấp phần mềm và giải pháp tài chính; Curlec, nền tảng quản lý đăng ký các khoản thanh toán và giải ngân định kỳ; DigitSecure, nền tảng chấp nhận đa kênh; ModusBox, nền tảng mã nguồn mở dành cho hình thức thanh toán theo thời gian thực và Open, nền tảng ngân hàng mới cho các doanh nghiệp quy mô nhỏ. Các công ty khởi nghiệp đã kết thúc hoạt động bằng một buổi giới thiệu sản phẩm cho hàng trăm khách hàng và đối tác của Visa trên toàn khu vực.

Tham gia chương trình

Bạn có thể nộp hồ sơ từ ngày 3/11/2021 đến 9/1/2022 và chương trình sẽ bắt đầu vào giữa tháng 4/2022. Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp của Visa là hạng mục mới trong tập hợp các nền tảng và hoạt động rộng lớn hơn của Visa dành cho cộng đồng khởi nghiệp tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Với sự cống hiến hết mình cho quá trình hỗ trợ mở rộng quốc tế, Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp của Visa rất phù hợp với các công ty khởi nghiệp từ vòng gọi vốn Series A trở lên, có cam kết lâu dài đối với sự tăng trưởng của Châu Á - Thái Bình Dương cũng như các hoạt động hiện có trong khu vực, đồng thời sở hữu một giải pháp đã được thị trường chứng thực và đánh giá. Để biết thêm thông tin và cách thức nộp hồ sơ, vui lòng truy cập: https://www.visa.com.sg/apaccelerator

 

 

Phụ lục A – các trích dẫn tiêu biểu từ các công ty được chọn tham gia Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp của Visa năm 2021

Ông Todd Schweitzer, Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Brankas

"Điểm nổi bật của chương trình là nhìn thấy được sản phẩm của chúng tôi có mặt trên thị trường cùng với các đối tác ngân hàng – Visa đã thực hiện phương thức tiếp cận hành động nhanh chóng trong quá trình hợp tác với Brankas và cùng chúng tôi tung ra nhiều sản phẩm mới".

 

Ông Zac Liew, Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Curlec

"Chúng tôi đã có trải nghiệm hợp tác vô cùng tuyệt vời với Visa và đạt được nhiều thành tựu vượt mong đợi xét trên tốc độ làm việc của Curlec cũng như quy mô của Visa".

 

Ông Seshu Kulkarni, Giám đốc điều hành DigitSecure

"Với sự am hiểu chuyên sâu về sản phẩm và thị trường, cố vấn điều hành lẫn chuyên môn kỹ thuật của Visa đã không ngừng hỗ trợ DigitSecure tăng cường năng lực của nền tảng, nâng cao chiến lược tiếp cận thị trường, tăng khả năng nhận diện thương hiệu và mở ra nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng".

 

Ông Steve Haley, Giám đốc phát triển kinh tế ModusBox

"Giá trị từ những đóng góp của đội ngũ Visa vô cùng quan trọng và đáng kinh ngạc. Họ không chỉ có khả năng huy động nguồn lực từ công nghệ mà còn giúp chúng tôi phát triển trên khắp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương".

 

Ông Anish Achuthan, Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Open

"Chúng tôi có thể phải mất từ hai đến ba năm để thâm nhập vào thị trường Đông Nam Á. Tuy nhiên, quá trình này chỉ diễn ra này trong vòng sáu tháng nhờ sự hỗ trợ tiếp cận thị trường độc đáo của Visa, cũng như phương thức tiếp cận bài bản để giải quyết và củng cố vị thế sản phẩm với khách hàng".

 

Giới thiệu về Visa Inc.

Visa Inc. (NYSE: V) là công ty công nghệ hàng đầu về thanh toán điện tử. Sứ mệnh của chúng tôi là kết nối thế giới thông qua mạng lưới thanh toán tiên tiến, đáng tin cậy và an toàn nhất - tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, doanh nghiệp và nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Mạng lưới xử lý toàn cầu tiên tiến của chúng tôi, VisaNet, cung cấp giao dịch thanh toán an toàn và đáng tin cậy trên khắp thế giới với khả năng xử lý hơn 65.000 tin nhắn giao dịch trong một giây. Sáng kiến không ngừng của công ty thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng của thương mại điện tử trên các thiết bị cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Với xu thế dịch chuyển từ analog sang kỹ thuật số, Visa đang phát triển thương hiệu, danh mục sản phẩm, nguồn nhân lực, mạng lưới và phạm vi hoạt động để định hình lại tương lai của ngành thương mại. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập  Giới thiệu về Visavisa.com/blog và @VisaNews.