Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Visa chào mừng Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính lần thứ 10

08/23/2022

 

Visa, công ty công nghệ thanh toán toàn cầu, và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (CCVSA) kỷ niệm 10 năm hợp tác qua Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính năm 2022. Với chủ đề “Cặp đôi Kỳ tài Tài chính”, sinh viên sẽ kết đôi cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ để ứng dụng các kỹ năng và kiến thức về tài chính, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội tăng trưởng.

Chương trình nhằm mục đích mang đến cho sinh viên cơ hội sử dụng kiến thức tài chính học được từ nền tảng đạt giải thưởng Kỹ năng Quản lý Tài chính của Visa, thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ vươn lên tầm cao mới bằng cách ứng dụng các phương thức quản lý chuyên nghiệp và tham khảo nguồn tài nguyên được hỗ trợ bởi nền tảng Kỹ năng Kinh doanh Thực tiễn của Visa. Đồng thời, chương trình sẽ cung cấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ những góc nhìn mới mẻ của thế hệ trẻ, hỗ trợ phục hồi sau đại dịch.

“Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đánh giá rất cao sáng kiến của Visa thông qua chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính trong 10 năm qua và rất hi vọng, hai bên sẽ tiếp tục phát triển hiệu quả hơn nữa công tác giáo dục tài chính cho sinh viên toàn quốc trong tương lai. Với xuất phát điểm từ mục đích trang bị kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cho sinh viên, qua từng năm tổ chức, các thông tin, kiến thức và kỹ năng mà chương trình mang đến cho sinh viên đã dần được nâng cao về tính ứng dụng và mức độ chuyên sâu, bắt kịp nhu cầu về kiến thức tài chính trong khởi nghiệp, lập nghiệp của sinh viên”, đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, chia sẻ: “Sinh viên thường sử dụng công nghệ ở cấp độ mà nhiều doanh nhân thuộc thế hệ trước gọi là kỳ diệu. Với chương trình năm nay, sinh viên có thể đạt được rất nhiều điều trong tương lai, bắt đầu từ việc học cách quản lý tài chính và tinh thần kinh doanh đúng đắn của doanh nghiệp. Khát khao của chúng tôi là kết hợp những khía cạnh tinh hoa nhất của sinh viên và doanh nhân, nêu bật được sự khác biệt khi có nhận thức tốt về quản lý tài chính và khả năng tối ưu chi phí mà hành trình số hóa có thể mang lại. Là đơn vị đi đầu trong phổ biến, cập nhật kiến thức tài chính và kỹ thuật số thông qua các sáng kiến giáo dục, Visa rất vui mừng khi đạt được cột mốc 10 năm quan trọng này với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trong sứ mệnh được ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.

Chương trình diễn ra từ ngày 23/8/2022 đến 19/11/2022 bao gồm 3 vòng thi, cụ thể như sau:

  • Khởi động chương trình: tháng 8/2022.
  • Vòng 1: từ 23/8/2022 đến 07/10/2022.
  • Vòng 2: từ 10/10/2022 đến 24/10/2022.
  • Vòng Chung kết: từ 27/10/2022 đến 17/11/2022.
  • Đêm Chung kết: Ngày 19/11/2022 (dự kiến).

Đội thi đạt giải nhất trong Đêm chung kết sẽ được trao tặng giải thưởng 45.000.000 đồng , đội về nhì sẽ nhận được 30.000.000 đồng và giải ba sẽ nhận được 15.000.000 VND, các đội đồng thời được nhận giấy chứng nhận của chương trình và bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Ba đội dừng chân tại vòng 2 sẽ nhận được 6.000.000 đồng mỗi đội.

Ngoài ra, cuộc thi còn có thêm hạng mục giải thưởng đặc biệt:

  • 3 giải dành cho tập thể Tỉnh/Thành Đoàn/Hội có số lượng bài dự thi cao nhất (chỉ trao giải đối với tỉnh, thành phố đạt tối thiểu 50 bài dự thi): mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.
  • 3 giải dành cho tập thể Đoàn/Hội của Trường có số lượng bài dự thi cao nhất (chỉ trao giải đối với trường đạt tối thiểu 20 bài dự thi): mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Để biết thêm thông tin chi tiết và thể lệ cuộc thi, vui lòng truy cập tại: facebook.com/SinhVienVoiKyNangQuanLyTaiChinh

 

 

Về Visa
Visa (NYSE: V) là công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, hiện đang thực hiện xử lý giao dịch thanh toán giữa người tiêu dùng, doanh nghiệp, tổ chức tài chính và cơ quan chính phủ tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sứ mệnh của chúng tôi là kết nối thế giới thông qua mạng lưới thanh toán sáng tạo, thuận tiện, an toàn và đáng tin cậy, qua đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các cá nhân, doanh nghiệp cũng như sự phát triển chung của toàn bộ nền kinh tế. Chúng tôi tin rằng mọi nền kinh tế đều cần có sự tham gia của tất cả mọi người từ mọi nơi trên thế giới, thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân dù đến từ bất cứ nơi đâu, cũng như công nhận rằng khả năng tiếp cận tài chính là nền tảng vững chắc cho tương lai của sự lưu chuyển tiền tệ. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website Visa.com.