Khởi động Visa’s Everywhere Initiative - sân chơi dành cho những startup sáng giá nhất

05/24/2018

Hôm nay, Visa – công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới chính thức khởi động cuộc thi Visa’s Everywhere Initiative (tạm dịch- chương trình Sáng kiến khắp nơi của Visa). Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức nhằm tận dụng tiềm năng sáng tạo dồi dào trong lĩnh vực công nghệ của các startup, tạo nên những đột phá mới trong ngành thanh toán và thương mại.

Visa’s Everywhere Initiative là sáng kiến toàn cầu dành cho các công ty startup nhằm giải quyết các vấn đề của ngành thanh toán và thương mại, hoàn thiện ý tưởng sản phẩm và đề xuất giải pháp tương lai cho mạng lưới đối tác rộng khắp của Visa. Cho đến nay, cuộc thi đã có mặt tại 40 quốc gia trải dài từ Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Châu Âu, Châu Á, Trung Đông đến Châu Phi.

Ông Sean Preston - Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ: “Việt Nam được cộng đồng quốc tế biết đến là một trong những “cái nôi” nuôi dưỡng khởi nghiệp, và một khi bạn đã đặt chân đến đây, không khó để hiểu tại sao. Tốc độ phát triển nhanh chóng đã thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam trong những năm gần đây. Kết hợp với sự bùng nổ của công nghệ, Việt Nam chính là môi trường lý tưởng để các công ty khởi nghiệp phát triển. Chính vì vậy, chúng tôi cho rằng đây là thời điểm hoàn hảo để khởi động chương trình Visa’s Everywhere Initiative tại Việt Nam. Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt, Visa tin tưởng cuộc thi chính là cơ hội để chúng ta khơi nguồn những giải pháp đột phá nhằm giải quyết những thách thức của nền kinh tế.”

Cuộc thi bắt đầu nhận đề án dự thi từ ngày 24 tháng 5 cho đến hết ngày 10 tháng 7. Để tìm hiểu thêm thông tin cũng như gửi sáng kiến về chương trình, vui lòng truy cập trang web: https://www.visa.com.vn/vi_VN/visa-everywhere/everywhere-initiative/initiative.html Đến với cuộc thi lần này, các startup sẽ lựa chọn đề xuất giải pháp cho một trong ba thách thức sau:

  • Làm thế nào để tận dụng các nền tảng social media, và mang đến cho đối tượng Millennial trải nghiệm tài chính/ngân hàng liền mạch, không đứt quãng?
  • Làm thế nào để mang đến cho khách hàng một phương thức thanh toán số pay-on-delivery đáp ứng được nhu cầu vượt trội cả tiền mặt?
  • Làm thế nào để mở rộng mạng lưới chấp nhận thanh toán điện tử, tăng cường giá trị lợi ích cho đơn vị bán hàng?

Những đề án xuất sắc nhất sẽ được trình bày ý tưởng của mình trước ban giám khảo tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 23 tháng 8 để giành lấy tổng giải thưởng trị giá 700.000.000 đồng. Ngoài giải thưởng tiền mặt để thực hiện dự án, Visa sẽ chủ động làm việc cùng đội thắng cuộc để củng cố và nâng cao vị thế của công ty tại Việt Nam và trên trường quốc tế, với sự cố vấn của các chuyên gia hàng đầu tại Visa.

Visa’s Everywhere Initiative được tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ từ năm 2015 nhằm tìm kiếm những tài năng, những phát kiến sáng tạo trong cộng đồng khởi nghiệp trên toàn thế giới. Cho đến nay, đã có hơn 2,100 startup tham gia chương trình và kêu gọi được hơn 2 tỷ USD đầu tư.

 

 

Về Visa

Visa là công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới. Sứ mệnh của chúng tôi là kết nối thế giới thông qua mạng lưới thanh toán hiện đại, an toàn và đáng tin cậy; từ đó tạo điều kiện để các cá nhân, doanh nghiệp và nền kinh tế phát triển. VisaNet - mạng lưới thanh toán toàn cầu tiên tiến của chúng tôi mang đến những giao dịch an toàn, đáng tin cậy trên khắp thế giới và có khả năng xử lý hơn 65.000 tin nhắn giao dịch trong vòng một giây. Nỗ lực đột phá không ngừng nghỉ chính là chất xúc tác cho sự phát triển nhanh chóng của thương mại kết nối trên mọi thiết bị, và cũng chính là động lực thúc đẩy giấc mơ xây dựng một tương lại không tiền mặt cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Trong bối cảnh thế giới chuyển dần từ công nghệ analog sang kỹ thuật số, Visa cùng tất cả các thương hiệu, sản phẩm, con người, mạng lưới và quy mô của mình đang định hình tương lai của thương mại. Để biết thêm thông tin xin vui lòng truy cập usa.visa.com/aboutvisa, visacorporate.tumblr.com và @VisaNews.