Sinh viên tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ qua Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính do Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức

11/30/2022

 

Visa, công ty công nghệ thanh toán hàng đầu thế giới, vừa công bố 3 đội thắng cuộc Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính thường niên lần thứ 10, với giải nhất thuộc về đội H2L

Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính được tổ chức bởi Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (CCVSA) và Visa nhằm khuyến khích sinh viên tìm hiểu và áp dụng kiến thức về tài chính cá nhân. Mỗi năm, chương trình được đổi mới với những chủ đề và hoạt động khác nhau, giúp sinh viên nâng cao kỹ năng quản lý tài chính. Để đánh dấu cột mốc kỷ niệm 10 năm tổ chức, chương trình thực tế “Cặp đôi Kỳ tài Tài chính” năm 2022 tạo cơ hội để sinh viên trải nghiệm và giải quyết các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp.

Ba đội thi MTL Consulting (hợp tác cùng Homestay Mộc), TDT (hợp tác cùng Urban Circular Space) và H2L (hợp tác cùng Trung tâm anh ngữ Langplus) đã lọt vào Vòng Chung Kết. Các đội thi đã vượt qua hơn 100 bài dự thi đến từ hơn 300 sinh viên với mong muốn giải quyết những thách thức mà các doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, làng nghề thủ công và nhiều lĩnh vực khác đang gặp phải.

 

 

Trong Vòng Chung Kết, ba đội thi được cố vấn trực tiếp bởi giảng viên đại học chuyên ngành tài chính và kinh doanh. Buổi đào tạo trực tuyến về quản lý tài chính doanh nghiệp và kỹ năng thuyết trình cũng được tổ chức để các bạn tranh tài tốt nhất trong Đêm Chung Kết. Mỗi đội thi nhận khoản tài trợ 20 triệu VNĐ để triển khai kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp, với kết quả như sau:

  • Giải nhất: Đội thi H2L (hợp tác cùng Trung tâm Anh Ngữ Langplus): Nhận thấy được những tiềm năng và thách thức trong lĩnh vực đào tạo Anh Ngữ, đặc biệt là ở các tỉnh thành nhỏ, đội H2L đã đồng hành với Trung tâm Anh ngữ Langplus để cùng hoàn thiện và phát triển, nhằm mang đến những cơ hội giáo dục tốt hơn trong tương lai. Trung tâm Anh ngữ Langplus đã dần ổn định và có định hướng riêng để tiếp tục hoạt động tại địa phương.
  • Giải nhì: Đội thi MTL Consulting (hợp tác cùng Homestay Mộc): Đội thi MTL Consulting đã bước đầu xây dựng Homestay Mộc hướng tới là một nơi lưu trú lý tưởng cho khách du lịch trong và ngoài nước khi tham quan Cù Lao Chàm, đồng thời duy trì trải nghiệm du lịch truyền thống, gần gũi với thiên nhiên và bảo vệ môi trường.
  • Giải ba: Đội thi TDT (hợp tác cùng Urban Circular Space): Đội thi đã triển khai chiến lược “3 tuần vực dậy UCS” nhằm đem đến cho doanh nghiệp những tiềm năng phát triển mới trong thị trường thời trang Việt Nam, cũng như góp phần xây dựng một môi trường xã hội lành mạnh, khi giảm thiểu rác thải từ thời trang thông qua việc sản xuất các sản phẩm thời trang bền vững và tái sử dụng các món đồ thời trang, giúp kéo dài vòng đời sản phẩm.

 

 

Ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ: “Xin chúc mừng các đội thắng cuộc Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính năm nay. Chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn tới Visa vì sự hợp tác trong một thập kỷ vừa qua, đồng hành cùng nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam trong rèn luyện kiến thức tài chính thiết yếu của cuộc sống”.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết: “Visa xin chúc mừng 3 đội thi với bài thuyết trình tuyệt vời. Những nỗ lực của các bạn cũng đã góp phần vào mục tiêu chung của chương trình là thu hút lượng lớn những người theo dõi thông qua việc mang đến nhiều niềm vui khi trau dồi kỹ năng quản lý tài chính. Chúng tôi tự hào khi tổ chức các Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính trong suốt 10 năm qua, hỗ trợ tất cả mọi người ở mọi nơi trên khắp Việt Nam”.

Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính nhằm mục tiêu truyền động lực cho sinh viên nghiêm túc hơn trong việc quản lý ngân sách và tiếp thu những kỹ năng tài chính cần thiết cho cuộc sống. Nguồn tài nguyên học tập dựa trên nền tảng Kỹ năng Quản lý Tài chính của Visa, được phát triển bởi các chuyên gia trong hơn hai thập kỷ qua.

Năm nay, chương trình được mở rộng với góc nhìn của doanh nghiệp vừa và nhỏ, đối tượng chính yếu của nền kinh tế Việt Nam và khu vực. Các bạn sinh viên tham gia nhằm hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng cách áp dụng các kỹ năng học được từ nền tảng Kỹ năng Kinh doanh Thực tiễn. Với kiến thức và công cụ miễn phí này, các thí sinh đã thể hiện được sự nhạy bén trong kinh doanh và áp dụng công nghệ kỹ thuật số vào thực tế doanh nghiệp.

Các khái niệm cơ bản về quản lý tiền bạc có thể được linh hoạt sử dụng trong cả tài chính cá nhân và doanh nghiệp. Hiểu được chúng sẽ giúp xây dựng cuộc sống cá nhân và sự nghiệp an toàn, ổn định. Trong suốt quá trình hướng dẫn các thí sinh, các chuyên gia và giảng viên đã tập trung vào những nội dung cơ bản trên nền tảng Kỹ năng Kinh doanh Thực tiễn của Visa. Kết quả đạt được bởi các đội thi cho thấy nhận thức tốt về chi tiêu và tiết kiệm có thể tạo ra tác động mạnh mẽ như thế nào.

Bạn Nguyễn Đặng Đình Lộc, thành viên của đội chiến thắng, chia sẻ: “Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính là một cơ hội học tập tuyệt vời cho tất cả các thành viên của đội H2L. Bên cạnh giải thưởng tiền mặt 45 triệu VNĐ, chúng em đã nhận ra được vai trò của các kỹ năng về tài chính, kinh doanh và giao tiếp trong việc tạo ra sự khác biệt trong kinh doanh. Em nghĩ những bài học đó và tình bạn mà chúng em có được trong suốt chặng đường vừa qua đã giúp đội của em chiến thắng cuộc thi năm nay”.

 

 

Về Visa

Visa (NYSE: V) là công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, hiện đang thực hiện xử lý giao dịch thanh toán giữa người tiêu dùng, doanh nghiệp, tổ chức tài chính và cơ quan chính phủ tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sứ mệnh của chúng tôi là kết nối thế giới thông qua mạng lưới thanh toán sáng tạo, thuận tiện, an toàn và đáng tin cậy, qua đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các cá nhân, doanh nghiệp cũng như sự phát triển chung của toàn bộ nền kinh tế. Chúng tôi tin rằng mọi nền kinh tế đều cần có sự tham gia của tất cả mọi người từ mọi nơi trên thế giới, thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân dù đến từ bất cứ nơi đâu, cũng như công nhận rằng khả năng tiếp cận tài chính là nền tảng vững chắc cho tương lai của sự lưu chuyển tiền tệ. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website Visa.com.