Visa công bố các cầu thủ của đội hình Team Visa nhân mốc 100 ngày đến giải đấu FIFA Women’s World Cup™

04/13/2023

Team Visa được lập nên dựa trên nền tảng cam kết lâu dài của Visa nhằm mở ra nhiều cơ hội khẳng định và bình đẳng cho phụ nữ ở khắp mọi nơi
Visa xin giới thiệu đội hình cầu thủ bao gồm tám vận động viên đến từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương

 

Visa, Đối tác Độc quyền về Giải pháp Thanh toán của FIFA Women's World Cup Australia & New Zealand 2023™, đã ghi dấu mốc 100 ngày tiến tới sự kiện với hoạt động ra mắt 33 cầu thủ bóng đá nữ tham gia đội hình Team Visa. Nhóm các vận động viên của Visa đến từ 27 khu vực trên thế giới – đại diện cho lực lượng cầu thủ bóng đá nữ lớn nhất trong lịch sử của Team Visa. Chương trình này nhằm khẳng định hơn nữa cam kết của Visa trong việc kết nối thế giới thông qua thể thao và đồng hành cùng các vận động viên nữ trong thời điểm bóng đá nữ đang tiếp tục đạt những đỉnh cao.

Ông Andrea Fairchild, Phó Chủ tịch Cấp cao và Trưởng bộ phận Tài trợ của Visa cho biết: "Chúng ta đã chứng kiến sự thay đổi đáng kể về công bằng và bình đẳng trong bóng đá những năm gần đây và Visa cam kết mang đến cho những người phụ nữ mạnh mẽ này các công cụ và điều kiện cần thiết để tiếp tục tham gia đóng góp cho một sân chơi đẳng cấp. Chúng tôi tự hào chào đón các vận động viên tuyệt vời vào gia đình Team Visa, với những hy vọng được chứng kiến họ khai phá tối đa tiềm năng của mình”.

 

Những vận động viên nổi bật trên khắp thế giới

Nhóm cầu thủ của Team Visa đang góp phần thay đổi thế cuộc, cả trong và ngoài sân cỏ.

  • Trên sân cỏ, những gương mặt như Ellie Carpenter (Úc), Debinha (Brazil), Christine Sinclair (Canada) và Ghizlane Chebbak (Morocco) từng tạo ra những bước tiến lịch sử cho môn thể thao vua, giành được nhiều giải thưởng và kỷ lục quốc tế.
  • Bên ngoài sân cỏ, các vận động viên của Visa đang toả sáng trên những con đường của riêng họ: Miriam Mayorga (Argentina) ngoài việc là một động viên bóng đá cô còn là một bác sĩ, Sam Mewis (Mỹ) nỗ lực trong việc đảm bảo các thành viên trong đội được nhận một mức thù lao công bằng, Huỳnh Như (Việt Nam) phá vỡ những rào cản đối với việc thi đấu ở nước ngoài, hay Didem Karagenc (Thổ Nhĩ Kỳ) là một huấn luyện viên cho học viện bóng đá nữ tại địa phương.

Nhóm cầu thủ Visa từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương gồm Ellie Carpenter (Úc), Shanshan Wang và Haiyan Wu (Trung Quốc), Mana Iwabuchi (Nhật Bản), Claudia Bunge (New Zealand), Huỳnh Như (Việt Nam), Cho So-Hyun (Hàn Quốc), Palacios (Philippines).

"Bóng đá nữ không chỉ là ghi bàn, mà còn phá vỡ các rào cản. Nghiên cứu mới nhất của chúng tôi ở châu Á - Thái
Bình Dương1 cho thấy thể thao là nền tảng để phụ nữ xây dựng các kỹ năng thiết yếu như tinh thần đồng đội, khả năng thích ứng và kỷ luật – những kỹ năng quan trọng trong cả thể thao và kinh doanh," Ông Danielle Jin, Phó Chủ tịch Cấp cao Bộ phận Marketing Visa khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết. "Chúng tôi tự hào được hỗ trợ đội ngũ cầu thủ bóng đá nữ tài năng ở châu Á - Thái Bình Dương. Hi vọng qua những nỗ lực này, chúng tôi sẽ tiếp sức phần nào giúp nhiều phụ nữ theo đuổi ước mơ thể thao và kinh doanh của họ".

 

Team Visa: Một nền tảng đầy cảm hứng

Kể từ năm 2000, Team Visa đã hỗ trợ cho hơn 500 vận động viên trên toàn cầu, cung cấp cho họ một nền tảng để chia sẻ những câu chuyện đầy cảm hứng của mình. Để giúp các vận động viên phát triển cá nhân và chuyên nghiệp, chương trình hỗ trợ về tài chính, các nỗ lực từ thiện, kiến thức về tài chính và các nguồn lực chăm sóc cả sức khỏe lẫn tinh thần. Các vận động viên của đội Team Visa được lựa chọn dựa trên hành trình cá nhân, thành tích thể thao, hoạt động cộng đồng và sự phù hợp với các giá trị cốt lõi của Visa về sự bình đẳng, tiếp cận và hòa nhập.

 

Mang đến sự hỗ trợ quanh năm cho các cầu thủ bóng nữ

Suốt hơn 15 năm, khoản đầu tư của Visa vào bóng đá nữ đã tập trung vào việc tăng nhận diện của môn thể thao này ở mọi cấp độ, thúc đẩy sự đón nhận và phát triển trong tương lai cho môn thể thao này. Visa là Đối tác bóng đá nữ đầu tiên của FIFA (FIFA Women's Football Partner), đối tác đầu tiên của Liên đoàn bóng đá nữ Châu Âu (UEFA Women's Football) và là nhà tài trợ cho các đội tuyển quốc gia bao gồm Liên đoàn bóng đá Mỹ và Liên đoàn bóng đá Mexico. Ngoài sân cỏ, The Second Half là một chương trình phát triển nghề nghiệp nhằm hỗ trợ các cầu thủ bóng đá nữ châu Âu khi họ có mong muốn xem xét sự nghiệp khác bên cạnh bóng đá.

Khi sự chú ý đổ dồn về Úc và New Zealand vào tháng 7 này, Visa sẽ cổ vũ cho các vận động viên trong Team Visa của mình tham gia giải đấu, trao chiếc cúp Cầu thủ Visa xuất sắc nhất do người hâm mộ bầu chọn tại mỗi trận đấu và triển khai trải nghiệm thanh toán sáng tạo tại các địa điểm chính thức trong khuôn khổ giải đấu.

Để tìm hiểu thêm về sự hỗ trợ của Visa đối với các vận động viên và các kế hoạch xung quanh FIFA Women's World Cup Australia & New Zealand 2023™, hãy truy cập tại đây.

 

Danh sách các cầu thủ bóng đá nữ của đội hình Visa:

Miriam Mayorga (Argentina), Ellie Carpenter (Úc), Debinha (Brazil), Christine Sinclair (Canada), Ashley Lawrence  (Canada), Shanshan Wang (Trung Quốc), Haiyan Wu (Trung Quốc), Daniela Montoya (Colombia), Shirley Cruz  (Costa Rica), Katerina Svitkova (Cộng Hoà Séc), Eugenie Le Sommer (Pháp), Lea Schüller  (Đức), Sara Björk Gunnarsdottir (Iceland), Laura Giuliani (Ý), Mana Iwabuchi  (Nhật Bản), Fatima Tagnaout (Morocco), Ghizlane Chebbak (Morocco), Claudia Bunge  (New Zealand), Inna Palacios  (Philippines), Marta Cox (Panama), Ewa Pajor (Ba Lan), Megan Campbell (Cộng Hoà Ai Len), Camelia Ceasar  (Ro Ma Ni), Cho So-hyun   (Hàn Quốc), Kosovare Asllani (Thuỵ Điển), Ramona Bachmann (Thuỵ Sĩ), Didem Karagenc (Thổ Nhĩ Kỳ), Huynh Nhu (Việt Nam), Fran Kirby (Anh), Lauren James  (Anh), Catarina Macario  (Mỹ), Mallory Swanson (Mỹ) and Sam Mewis  (Mỹ).

 


 

1 Nghiên cứu 'Thể thao là chất xúc tác cho nữ doanh nhân ở Châu Á Thái Bình Dương do Kantar Consulting for Visa thực hiện từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2022. Nghiên cứu thực địa được thực hiện ở Úc, New Zealand, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines với 1437 người được hỏi.

 

Về Visa

Visa là công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, hiện đang thực hiện xử lý giao dịch thanh toán giữa người tiêu dùng, doanh nghiệp, tổ chức tài chính và cơ quan chính phủ tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sứ mệnh của chúng tôi là kết nối thế giới thông qua mạng lưới thanh toán sáng tạo,an toàn và đáng tin cậy, qua đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các cá nhân, doanh nghiệp cũng như sự phát triển chung của toàn bộ nền kinh tế. Chúng tôi tin rằng mọi nền kinh tế đều cần có sự tham gia của tất cả mọi người từ mọi nơi trên thế giới, thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân dù đến từ bất cứ nơi đâu, cũng như công nhận rằng khả năng tiếp cận tài chính là nền tảng vững chắc cho tương lai của sự lưu chuyển tiền tệ. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website Visa.com.