Du khách Việt Nam giờ đây có thể liên kết thẻ Visa với các ví điện tử tại Trung Quốc để nâng cao trải nghiệm thanh toán

12/22/2023

Visa trong hợp tác mới cùng Tencent và Alipay sẽ trao quyền để chủ thẻ Việt Nam liên kết thẻ Visa với ví điện tử Weixin Pay (WeChat Pay) và Alipay – các ví điện tử hàng đầu tại Trung Quốc, để tận hưởng nhiều tiện ích thanh toán như quét mã QR, sử dụng mã thanh toán trực tuyến và thanh toán trong ứng dụng


Visa, công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, giới thiệu bước tiến tiếp theo trong hành trình nâng cao trải nghiệm thanh toán liền mạch cho khách hàng chủ thẻ khi tận hưởng các chuyến du lịch hay công tác tại Trung Quốc. Theo đó, chủ thẻ Việt Nam giờ đây có thể liên kết trực tiếp thẻ Visa với hai ví điện tử Weixin Pay – còn được biết đến với tên gọi WeChat Pay – và Alipay, thông qua hợp tác giữa Visa với Tencent và Alipay – hai trong số những công ty công nghệ và internet hàng đầu tại Trung Quốc.

Với khả năng liên kết thẻ mới này của Visa, việc tích hợp thẻ với tài khoản ví điện tử WeChat Pay và Alipay của khách du lịch quốc tế sẽ trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết khi thanh toán một cách dễ dàng tại hàng triệu cửa hàng ở Trung Quốc đại lục, từ dịch vụ ăn uống, di chuyển, cho tới mua sắm và chi tiêu hàng ngày, v.v.

Người tiêu dùng cũng có thể sử dụng nhiều phương thức thanh toán khác nhau như quét mã QR, xuất trình mã thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán ngay trong ứng dụng, từ đó nâng cao trải nghiệm thanh toán trực tuyến và trực tiếp của người dùng Việt khi tới thăm Trung Quốc. Đặc biệt, thẻ Visa quốc tế giờ đây sẽ được chấp nhận ở các điểm giao dịch tại hơn 400 thành phố của Trung Quốc đại lục, các điểm bán hàng trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc, cũng như trên ứng dụng di động, bao gồm Taobao, Ctrip, Didi, China Railway, 12306, v.v.

"Tại Visa, chúng tôi cam kết nỗ lực cho tiến trình chuyển đổi kỹ thuật số và chúng tôi rất vui mừng hướng tới những tiềm năng mới trong quan hệ hợp tác cùng Tencent và Alipay. Không chỉ là một trong các thị trường quan trọng của Việt Nam, Trung Quốc hiện còn đóng vai trò chính yếu trong mạng lưới toàn cầu. Với mục tiêu trang bị cho chủ thẻ bất kỳ phương thức thanh toán nào mà họ ưa thích, ở bất cứ nơi đâu khách hàng đặt chân tới, Visa tin rằng kinh nghiệm và mạng lưới đối tác rộng khắp của chúng tôi tại Trung Quốc trong gần 40 năm qua sẽ cung cấp nhiều giá trị thiết thực về bảo mật, độ tin cậy và sự thuận tiện cho du khách Việt Nam,” bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết.

Vừa qua, Visa và Tencent Financial Technology – bộ phận chuyên trách công nghệ tài chính của Tencent, cho biết hai đơn vị đang hợp tác chặt chẽ cùng nhau để người dùng Weixin nhận chuyển khoản từ nước ngoài trực tiếp trên ứng dụng ví điện tử. Bước tiến mới này hứa hẹn sẽ mở rộng mạng lưới của Visa Direct tới hơn một tỉ người dùng Weixin tại Trung Quốc đại lục – một trong những thị trường giao dịch chuyển tiền lớn nhất thế giới. Visa Direct hiện cung cấp một điểm truy cập duy nhất tới hàng tỉ điểm thanh toán cuối, tính năng này góp phần đổi mới phương thức vận hành dòng tiền toàn cầu nhờ khả năng hỗ trợ chuyển tiền đến các thẻ, ví và tài khoản ngân hàng đủ điều kiện trên khắp thế giới.

 

 

Về Visa

Visa Inc. (NYSE: V) là công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, hiện đang thực hiện xử lý giao dịch thanh toán giữa người tiêu dùng, doanh nghiệp, tổ chức tài chính và cơ quan chính phủ tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sứ mệnh của chúng tôi là kết nối thế giới thông qua mạng lưới thanh toán sáng tạo,an toàn và đáng tin cậy, qua đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các cá nhân, doanh nghiệp cũng như sự phát triển chung của toàn bộ nền kinh tế. Chúng tôi tin rằng mọi nền kinh tế đều cần có sự tham gia của tất cả mọi người từ mọi nơi trên thế giới, thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân dù đến từ bất cứ nơi đâu, cũng như công nhận rằng khả năng tiếp cận tài chính là nền tảng vững chắc cho tương lai của sự lưu chuyển tiền tệ. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website Visa.com.