Ngôi sao cầu lông Nguyễn Thùy Linh góp mặt với vai trò thành viên Team Visa tại Thế vận hội mùa hè Olympic Paris 2024

03/08/2024

 

 

Visa, công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, Đối tác công nghệ thanh toán toàn cầu của Thế vận hội mùa hè và Thế vận hội dành cho người khuyết tật, tự hào chào mừng vận động viên Nguyễn Thùy Linh – nữ tay vợt cầu lông ưu tú của Việt Nam tham gia chương trình đồng hành cùng vận động viên trên toàn cầu của Visa (Team Visa) tại Thế vận hội mùa hè Olympic Paris 2024 sắp tới. Hòa chung không khí chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 – khoảnh khắc tôn vinh thành tựu và đóng góp lớn lao của phái đẹp, tinh thần cống hiến hết mình cho thể thao cùng các thành tựu nổi bật của gương mặt trẻ Nguyễn Thùy Linh là nguồn cảm hứng cho không chỉ Visa mà cả đông đảo cộng đồng, đặc biệt là những người phụ nữ đang tích cực đóng góp sức mình cho một tương lai đổi mới và phát triển.

Theo đó, Nguyễn Thùy Linh – cô gái vàng của bộ môn cầu lông quốc gia – sẽ góp mặt trong vai trò đại diện danh dự của Việt Nam trong tổng số 117 vận động viên trên khắp thế giới đang tham gia tích cực vào chương trình Team Visa để cùng truyền tải và lan tỏa giá trị cốt lõi về tinh thần bình đẳng và cơ hội phát triển đồng đều cho toàn thể cộng đồng thông qua thể thao.

Kể từ năm 2000, Team Visa đã không ngừng hỗ trợ hơn 600 vận động viên và vận động viên khuyết tật trên toàn thế giới, ghi nhận và tôn vinh các thành tích tiêu biểu trong thể thao, đồng thời nêu cao khả năng kết nối cộng đồng. Nỗ lực này phản ánh cam kết và niềm tin của công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới Visa cho các giá trị chung đã và đang được cộng đồng đam mê thể thao cùng nhau chia sẻ. Đáng chú ý, sự đồng hành của Visa tại Thế vận hội Olympic Paris 2024 cũng đánh dấu đội hình vận động viên đông đảo nhất và đa dạng nhất từ trước tới nay của chương trình, với các vận động viên đến từ hơn 60 quốc gia và 40 môn thể thao.

Là đại diện duy nhất của Team Visa từ Việt Nam, hành trình đạt đến đỉnh cao của vợt thủ Nguyễn Thùy Linh là minh chứng cho tinh thần cống hiến và sự kiên định trong thể thao của nữ vận động viên trẻ tuổi. Vào tháng 10/2023, Thùy Linh đã tạo nên lịch sử khi giành vị trí Top 20 trong Bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới, đánh dấu cột mốc quan trọng và đầy tự hào cho bộ môn cầu lông nước nhà.

Bày tỏ niềm vui mừng khi trở thành thành viên của Team Visa, Nguyễn Thùy Linh chia sẻ: “Tôi vô cùng tự hào khi được đại diện cho Việt Nam tham gia Team Visa tại Thế vận hội Olympic Paris 2024. Sự công nhận này là một vinh dự quý báu và tôi sẽ quyết tâm duy trì các giá trị đầy ý nghĩa của Visa trong quá trình thi đấu hết mình tại sân chơi quốc tế này”.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, nhấn mạnh cam kết của Visa trong việc trao quyền cho vận động viên trên toàn cầu: “Visa luôn nỗ lực hỗ trợ các vận động viên như Nguyễn Thùy Linh, những người thể hiện tinh thần xuất chúng và lòng kiên trì đạt tới thành tựu và đỉnh cao mới. Thông qua Team Visa, chúng tôi mong muốn tạo nhiều cơ hội và nguồn lực để các vận động viên có thể phát huy hết tiềm năng cả trong đời sống và trong bộ môn thể thao mà họ đam mê theo đuổi”.

Câu chuyện của Nguyễn Thùy Linh – một minh chứng cho ý chí bền bỉ và tinh thần phấn đấu hết mình cho thể thao – đã và đang truyền cảm hứng đến với nhiều phụ nữ và cộng đồng trên khắp thế giới. Từ những nhân vật truyền cảm hứng như Nguyễn Thùy Linh đến chương trình hỗ trợ và thúc đẩy tài năng trẻ như Team Visa, đội ngũ tận tụy của Visa đang và sẽ tiếp tục ủng hộ việc trao quyền cho phụ nữ, thúc đẩy một thế giới hài hòa và bình quyền hơn cho tất cả mọi người. Cùng sự hợp tác với các tổ chức danh tiếng như Liên minh Kỹ năng Tương lai trực thuộc Quỹ châu Á (The Asia Foundation's Future Skills Alliance), Visa đang tích cực rút ngắn khoảng cách giới trong năng lực số hóa tại châu Á - Thái Bình Dương, bảo đảm rằng phụ nữ có đầy đủ nguồn lực và cơ hội để phát triển trong nền kinh tế kỹ thuật số hiện nay. Bên cạnh đó, chương trình She’s Next Grant của Visa – hướng tới tôn vinh và hỗ trợ các nữ doanh nhân Việt – cũng đang cung cấp hỗ trợ tài chính và huấn luyện kỹ năng kinh doanh cần thiết để giúp họ vươn tới thành công và phát triển hoạt động kinh doanh.

Trong khi Nguyễn Thùy Linh tiếp tục hành trình hướng đến Thế vận hội mùa hè Olympic Paris 2024, Visa giữ vững tinh thần kiên định với sứ mệnh trợ lực cho nhà vô địch thể thao và thúc đẩy một cộng đồng hòa nhập và sẻ chia trên toàn thế giới – ở cả lĩnh vực thể thao và nhiều khía cạnh khác của đời sống.

 

 

Về Visa

Visa (NYSE: V) là công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, hiện đang thực hiện xử lý giao dịch thanh toán giữa người tiêu dùng, doanh nghiệp, tổ chức tài chính và cơ quan chính phủ tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sứ mệnh của chúng tôi là kết nối thế giới thông qua mạng lưới thanh toán sáng tạo, an toàn và đáng tin cậy, qua đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các cá nhân, doanh nghiệp cũng như sự phát triển chung của toàn bộ nền kinh tế. Chúng tôi tin rằng mọi nền kinh tế đều cần có sự tham gia của tất cả mọi người từ mọi nơi trên thế giới, thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân dù đến từ bất cứ nơi đâu, cũng như công nhận rằng khả năng tiếp cận tài chính là nền tảng vững chắc cho tương lai của sự lưu chuyển tiền tệ. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website Visa.com.